Top posting users this month
No user |
Similar topics
ஜவ்வரிசி அடை
Page 1 of 1
ஜவ்வரிசி அடை
தேவையான பொருட்கள்
ஜவ்வரிசி – இரண்டு கப்
பொட்டு கடலை – ஒரு கப் (மாவாக அரைத்து கொளல்வும்)
தேங்காய் துருவல் – அரை கப்
நெய் – அரை கப்
அரிசி மாவு – ஒரு கப்
கேரட் துருவல் – ஒரு கப்
வெங்காயம் – ஐந்து (பொடியாக நறுக்கியது)
இஞ்சி – அரை துண்டு (பொடியாக நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் – ஐந்து (பொடியாக நறுக்கியது)
உப்பு – தேவைகேற்ப
செய்முறை
ஜவ்வரிசியை முதல் நாள் ஊறவைத்து, மறுநாள் பிழிந்து எடுத்து கொள்ளவும்.
இதனுடன், பொட்டு கடலை மாவு, தேங்காய் துருவல், நெய், அரிசி மாவு, கேரட் துருவல், வெங்காயம், இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து தண்ணீர் விடாமல் பிசைந்து கொள்ளவும்.
இந்த கலவையை அடை போல் தட்டி தோசை கல்லில் போட்டு சுற்றிலும் நெய் ஊற்றி பொன்னிறமாக வந்ததும் எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.
ஜவ்வரிசி – இரண்டு கப்
பொட்டு கடலை – ஒரு கப் (மாவாக அரைத்து கொளல்வும்)
தேங்காய் துருவல் – அரை கப்
நெய் – அரை கப்
அரிசி மாவு – ஒரு கப்
கேரட் துருவல் – ஒரு கப்
வெங்காயம் – ஐந்து (பொடியாக நறுக்கியது)
இஞ்சி – அரை துண்டு (பொடியாக நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் – ஐந்து (பொடியாக நறுக்கியது)
உப்பு – தேவைகேற்ப
செய்முறை
ஜவ்வரிசியை முதல் நாள் ஊறவைத்து, மறுநாள் பிழிந்து எடுத்து கொள்ளவும்.
இதனுடன், பொட்டு கடலை மாவு, தேங்காய் துருவல், நெய், அரிசி மாவு, கேரட் துருவல், வெங்காயம், இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து தண்ணீர் விடாமல் பிசைந்து கொள்ளவும்.
இந்த கலவையை அடை போல் தட்டி தோசை கல்லில் போட்டு சுற்றிலும் நெய் ஊற்றி பொன்னிறமாக வந்ததும் எடுத்து சூடாக பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum