Top posting users this month
No user |
Similar topics
சுவையும் சத்தும் மிக்க கீரை சோறு
Page 1 of 1
சுவையும் சத்தும் மிக்க கீரை சோறு
பாசுமதி அரிசி - 200 மில்லி
கீரை (பாலக், ஸ்பினச்) - 100 கிராம்
உப்பு தேவையான அளவு
அரைக்க :-
காய்ந்த மிளகாய் - 3
பச்சை மிளகாய் - 2
நறுக்கிய வெங்காயம் - 2 மேஜைக்கரண்டி
பூண்டு - 4 பல்
இஞ்சி - 1/2 அங்குலம்
புளிப் பேஸ்ட் 1/4 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு - 2 மேஜைக்கரண்டி
தாளிக்க :-
காய்ந்த மிளகாய் - 1
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
ஜீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
கடலை பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை பொடியாக நறுக்கியது - 1 மேஜைக்கரண்டி
பூண்டு (இரண்டாக நறுக்கியது) - 6 பல்
எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
* சாதத்தை உதிரியான பதத்தில் வடித்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
* பின்னர் 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெயில் கீரையை வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
* பிறகு 1 தேக்கரண்டி எண்ணெயில், அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை பொன்னிறமாக வறுத்து, மிக்சியில் நீர் சேர்க்காமல் அரைத்து, அதனுடன் வதக்கிய கீரை, புளிப்பேஸ்ட் இவைகளை சேர்த்து, தேவையான உப்பு கலந்து கொண்டு, மறுபடியும் மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றி விழுதாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
* கடாயில் மீதமுள்ள எண்ணெயில் நறுக்கிய பூண்டு பொன்னிறமாய் வறுத்து, தாளிப்பு செய்து, அரைத்த விழுதை கலந்து, லேசாக வதக்கிய பின்னர் உப்பு போட்டு வடித்த சாததையும் நன்கு கலந்து சுவையுடன் பரிமாறிம்.
கீரை (பாலக், ஸ்பினச்) - 100 கிராம்
உப்பு தேவையான அளவு
அரைக்க :-
காய்ந்த மிளகாய் - 3
பச்சை மிளகாய் - 2
நறுக்கிய வெங்காயம் - 2 மேஜைக்கரண்டி
பூண்டு - 4 பல்
இஞ்சி - 1/2 அங்குலம்
புளிப் பேஸ்ட் 1/4 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு - 2 மேஜைக்கரண்டி
தாளிக்க :-
காய்ந்த மிளகாய் - 1
கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
ஜீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
கடலை பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை பொடியாக நறுக்கியது - 1 மேஜைக்கரண்டி
பூண்டு (இரண்டாக நறுக்கியது) - 6 பல்
எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
* சாதத்தை உதிரியான பதத்தில் வடித்து வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
* பின்னர் 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெயில் கீரையை வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும்.
* பிறகு 1 தேக்கரண்டி எண்ணெயில், அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை பொன்னிறமாக வறுத்து, மிக்சியில் நீர் சேர்க்காமல் அரைத்து, அதனுடன் வதக்கிய கீரை, புளிப்பேஸ்ட் இவைகளை சேர்த்து, தேவையான உப்பு கலந்து கொண்டு, மறுபடியும் மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றி விழுதாக எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
* கடாயில் மீதமுள்ள எண்ணெயில் நறுக்கிய பூண்டு பொன்னிறமாய் வறுத்து, தாளிப்பு செய்து, அரைத்த விழுதை கலந்து, லேசாக வதக்கிய பின்னர் உப்பு போட்டு வடித்த சாததையும் நன்கு கலந்து சுவையுடன் பரிமாறிம்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Similar topics
» சுவையும் சத்தும் மிக்க கீரை சோறு
» சுவையும் சத்தும் மிக்க கீரை சோறு
» ஸ்பேர் பார்ட்ஸ் ரைஸ் (கீரை சோறு)
» சுவையும் சத்தும் மிக்க கீரை சோறு
» ஸ்பேர் பார்ட்ஸ் ரைஸ் (கீரை சோறு)
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum