Top posting users this month
No user |
Similar topics
பூசணி அல்வா
Page 1 of 1
பூசணி அல்வா
பூசணிக்காய் (துருவி பிழிந்தது) - 500 கிராம்
சீனி(சர்க்கரை) - 500 கிராம்
ப்ளம்ஸ் (பட்டரில் பொரித்தது) - 50 கிராம்
கயூ(முந்திரிப்பருப்பு) - 50 கிராம்
சிட்ரிக் அமிலம் - 2 சிட்டிகை
வாழைப்பழ எசன்ஸ் - 2 சிட்டிகை
மஞ்சள் நிறம் - ஒரு தேக்கரண்டி
பட்டர் - 2 தேக்கரண்டி (மட்டமாக)
கொஞ்சம் பட்டரை எடுத்து அதனை ஒரு தட்டின் எல்லா பாகங்களுக்கும் (தட்டின் உள்பாகம் முழுவதும்)பூசி வைக்கவும்.
அடுப்பில் தாட்சியை(வாணலியை) வைத்து சூடாக்கி அதில் ஒரு தேக்கரண்டி பட்டரை போட்டு சூடாக்கிய பின்பு அதில் கயூவை (முந்திரிப்பருப்பை) போட்டு பொரிக்கவும்.
பொரித்த பின்பு அதை எடுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு வைக்கவும்.
பின்பு அடுப்பில் மற்றைய தாட்சியை வைத்து அதில் தோல் நீக்கி துருவி நன்றாக பிழிந்த பூசணிக்காயை போடவும்.
அதனுடன் சீனியை (சர்க்கரை)சேர்த்து மிக மிக நன்றாக கலக்கவும். சீனி(சர்க்கரை)நன்றாக கலந்த பின்பு அதனுடன் ஒரு மேசைக்கரண்டி பட்டரை சேர்த்து காய்ச்சவும்.
இக்கலவையிலிருந்து நீர்தன்மை வற்றி திரள தொடங்கும் போது இதனுடன் மஞ்சள்நிறம், வாழைப்பழ எசன்ஸ்(பனானா எசன்ஸ்), பட்டரில் பொரித்த ப்ளம்ஸ், கயூ(முந்திரிப்பருப்பு), சிட்ரிக் அமிலம் ஆகியவற்றை சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
அதன் பின்பு கலந்த கலவை உள்ள பாத்திரத்தை அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
அடுப்பிலிருந்து இறக்கிய பாத்திரத்திலிருந்தகலவையை பட்டர் பூசிவைத்திருக்கும் தட்டில் போட்டு அதனை ஒரு அங்குல தடிப்பில் நன்றாக பரவி விடவும். நன்றாக பரவியதும் அதனை நன்றாக ஆறவிடவும்.
நன்றாக ஆறியதும் விரும்பிய அளவுடைய துண்டுகளாக வெட்டி எடுக்கவும். அதன் பின்பு சுவையான சத்தான பூசணி அல்வா தயாராகிவிடும். இதனை ஒரு தட்டில் வைத்து பரிமாறவும்.
abirami- Posts : 4514
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 26/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum