Top posting users this month
No user |
Similar topics
பீட்ரூட் கறி
Page 1 of 1
பீட்ரூட் கறி
பீட்ரூட் - 2
கடலை மாவு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
தனியா தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
தாளிக்க :
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
உளுந்து - 3/4 தேக்கரண்டி
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 4
வெங்காயம் - 2 தேக்கரண்டி (பொடியாக நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை - சிறிது
பெருங்காயம் - 1 சிட்டிகை
பூண்டு - 2 பல்
உப்பு - சுவைக்கேற்ப
எண்ணெய் - தாளிக்க தேவையான அளவு
முதலில் பீட்ரூட்டை கழுவி, தோலை சீவிவிட்டு வைக்கவும். பிறகு அதனை, முழுதாக ஒரு குக்கர் பாத்திரத்தில் வைத்து, குக்கரில் இரண்டு விசில் விட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும். (காய் வேகத் தேவையான அளவு மிக சிறிதளவு தண்ணீரே போதுமானது. இந்த தண்ணீரையும் கூட ரசம் செய்யும் போது பயன்படுத்தி கொள்ளலாம். சத்து வீணாகாமல் சேரும்.) ப்ரஷர் அடங்கியதும், பீட்ரூட்டை எடுத்து பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறி வைக்கவும். பூண்டை தட்டி வைக்கவும்.
ஒரு கடாயில், எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் தாளிக்க லிஸ்ட்டில் உள்ளவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக போடவும்.
எல்லாமும் சேர்ந்து வறுப்பட்டதும், நறுக்கி வைத்த பீட்ரூட்டை போட்டு, தேவையான உப்பு சேர்த்து கலந்து, மூடி போட்டு வேக விடவும். அதில் வரும் ஸ்டீமிலேயே காய் வெந்துவிடும். தேவைப்பட்டால், சிறிது தண்ணீர் தெளித்து விடவும்.
ஏற்கனவே காய் வெந்து இருப்பதால் அதிக நேரம் இருக்க தேவையில்லை. ஒரு சில நிமிடங்களிலேயே மூடியைத் திறந்து கடலை மாவு, தனியா கலவையை போட்டு, கலந்து விடவும்.
மாவு காயில் நன்கு படுமாறு பிரட்டிவிட்டு, பிறகு ஒரு அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து, மீண்டும் மூடி போட்டு காயை நன்கு கலந்து வேக விடவும்.
ஒரு 5 அல்லது 6 நிமிடங்களுக்கு பிறகு கடலைமாவு, தனியாத்தூள் வாசம் அடங்கியதும், அடுப்பை அணைத்து எடுத்து விடவும்.
சுவையான பீட்ரூட் கறி தயார்! இது வெறும் சாதம், ரசம் சாதம் மற்றும் சப்பாத்தி உடன் பரிமாறி சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
கடலை மாவு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
தனியா தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
தாளிக்க :
கடுகு - அரை தேக்கரண்டி
உளுந்து - 3/4 தேக்கரண்டி
சீரகம் - ஒரு தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் - 4
வெங்காயம் - 2 தேக்கரண்டி (பொடியாக நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை - சிறிது
பெருங்காயம் - 1 சிட்டிகை
பூண்டு - 2 பல்
உப்பு - சுவைக்கேற்ப
எண்ணெய் - தாளிக்க தேவையான அளவு
முதலில் பீட்ரூட்டை கழுவி, தோலை சீவிவிட்டு வைக்கவும். பிறகு அதனை, முழுதாக ஒரு குக்கர் பாத்திரத்தில் வைத்து, குக்கரில் இரண்டு விசில் விட்டு வேக வைத்து எடுக்கவும். (காய் வேகத் தேவையான அளவு மிக சிறிதளவு தண்ணீரே போதுமானது. இந்த தண்ணீரையும் கூட ரசம் செய்யும் போது பயன்படுத்தி கொள்ளலாம். சத்து வீணாகாமல் சேரும்.) ப்ரஷர் அடங்கியதும், பீட்ரூட்டை எடுத்து பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை நீளவாக்கில் கீறி வைக்கவும். பூண்டை தட்டி வைக்கவும்.
ஒரு கடாயில், எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் தாளிக்க லிஸ்ட்டில் உள்ளவற்றை ஒன்றன்பின் ஒன்றாக போடவும்.
எல்லாமும் சேர்ந்து வறுப்பட்டதும், நறுக்கி வைத்த பீட்ரூட்டை போட்டு, தேவையான உப்பு சேர்த்து கலந்து, மூடி போட்டு வேக விடவும். அதில் வரும் ஸ்டீமிலேயே காய் வெந்துவிடும். தேவைப்பட்டால், சிறிது தண்ணீர் தெளித்து விடவும்.
ஏற்கனவே காய் வெந்து இருப்பதால் அதிக நேரம் இருக்க தேவையில்லை. ஒரு சில நிமிடங்களிலேயே மூடியைத் திறந்து கடலை மாவு, தனியா கலவையை போட்டு, கலந்து விடவும்.
மாவு காயில் நன்கு படுமாறு பிரட்டிவிட்டு, பிறகு ஒரு அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து, மீண்டும் மூடி போட்டு காயை நன்கு கலந்து வேக விடவும்.
ஒரு 5 அல்லது 6 நிமிடங்களுக்கு பிறகு கடலைமாவு, தனியாத்தூள் வாசம் அடங்கியதும், அடுப்பை அணைத்து எடுத்து விடவும்.
சுவையான பீட்ரூட் கறி தயார்! இது வெறும் சாதம், ரசம் சாதம் மற்றும் சப்பாத்தி உடன் பரிமாறி சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum