Top posting users this month
No user |
Similar topics
வெஜ் கறி குழம்பு
Page 1 of 1
வெஜ் கறி குழம்பு
1. கத்திரிக்காய் - 2 ; மொச்சை (அ) மூக்குகடலை - 2 கப்
2. வெங்காயம் - 1 (அ) சின்ன வெங்காயம் - 15
3. தக்காளி - 1
4. கடுகு, சீரகம், உளுந்து, கடலை பருப்பு - தாளிக்க
5. மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
6. கறிவேப்பிலை
7. உப்பு
8. எண்ணெய் - 1 குழிக்கரண்டி
அரைக்க:
1. மிளகாய் வற்றல் - 10
2. மல்லி - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
3. ஏலக்காய் - 3
4. மிளகு - 1/2 தேக்கரண்டி
5. சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
6. வெந்தயம் - 3/4 தேக்கரண்டி
7. பட்டை - 1
8. லவங்கம் - 3
9. கறிவேப்பிலை - கொஞ்சம்
10. தேங்காய் - 1/4 (அ) தேங்காய் பால் - 1 கப்
கத்திரிக்காய் நறுக்கி வைக்கவும்.
மொச்சை (அ) மூக்குகடலையை ஊற வைத்து வேக வைத்து எடுக்கவும்.
ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் அரைக்க வேண்டிய அனைத்தையும் (தேங்காய் தவிர) வறுத்து வைக்கவும்.
இத்துடன் தேங்காய் சேர்த்து தேவையான தண்ணீர் விட்டு நைசாக அரைக்கவும்.
வெங்காயம், தக்காளி பொடியாக நறுக்கவும்.
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் தாளிக்கவும்.
வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் பாதி வதங்கியதும் கத்திரிக்காய் சேர்த்து வதக்கவும்.
இதில் தக்காளி சேர்த்து குழைய வதக்கவும்.
வேக வைத்த பயிறு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து மூடி கத்திரிக்காய் வேக விடவும்.
கத்திரிக்காய் வெந்ததும் அரைத்த மசாலா (தேங்காய் அரைக்காவிட்டால், தேங்காய் பால் சேர்க்கவும்), தேவையான தண்ணீர், உப்பு, கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்றாக கொதிக்கவிட்டு எடுக்கவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum