Top posting users this month
No user |
பாஸ்மதி கீர் (மொகலாய் கீர்)
Page 1 of 1
பாஸ்மதி கீர் (மொகலாய் கீர்)
பாஸ்மதி ரைஸ்- 1 கப்
பால்- 2 லிட்டர்
சீனி- 1 கப்
ஏலக்காய் தூள்- 1/4 ஸ்பூன்
கோயா அல்லது கண்டன்ஸ்டன்மில்க்- 1/2 கப்
பாஸ்மதியை கழுவி முதல் 2 மணி நேரம் ஊற விடவும்
பின் நீரை முழுவதுமாக பிரித்து வெயிலில் உலர்த்தவும்
காய்ந்ததும் மிக்ஸியில் பாதியாக அரைக்கவும்.
வெறும் வாணலியில் பொடித்த அரிசியை மெல்லிய பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.
பாலை நீர் ஊற்றாமல் காய்ச்சவும். அதில் வறுத்த அரிசி குருணையை போட்டு அரிசி வேகும் வரை கிளறவும்.
கடைசியில் ஏலக்காய் தூள், சிறிதளவு உப்பு, கோயா சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
சூடு ஆறியதும் ப்ரிட்ஜில் வைத்து குளிர்ந்ததும் பரிமாறவும்.
பால்- 2 லிட்டர்
சீனி- 1 கப்
ஏலக்காய் தூள்- 1/4 ஸ்பூன்
கோயா அல்லது கண்டன்ஸ்டன்மில்க்- 1/2 கப்
பாஸ்மதியை கழுவி முதல் 2 மணி நேரம் ஊற விடவும்
பின் நீரை முழுவதுமாக பிரித்து வெயிலில் உலர்த்தவும்
காய்ந்ததும் மிக்ஸியில் பாதியாக அரைக்கவும்.
வெறும் வாணலியில் பொடித்த அரிசியை மெல்லிய பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும்.
பாலை நீர் ஊற்றாமல் காய்ச்சவும். அதில் வறுத்த அரிசி குருணையை போட்டு அரிசி வேகும் வரை கிளறவும்.
கடைசியில் ஏலக்காய் தூள், சிறிதளவு உப்பு, கோயா சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
சூடு ஆறியதும் ப்ரிட்ஜில் வைத்து குளிர்ந்ததும் பரிமாறவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum