Top posting users this month
No user |
Similar topics
முட்டை புளி குழம்பு
Page 1 of 1
முட்டை புளி குழம்பு
முட்டை - மூன்று
தாளிக்க:
எண்ணெய் - நான்கு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிது
வெங்காயம் - இரண்டு
தக்காளி - நான்கு
புளி - எலுமிச்சை அளவு
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்க்ரண்டி
உப்பு - தேவைக்கு
அரைத்து கொள்ள
மிளகு - கால் தேக்கரண்டி
சோம்பு - கால் தேக்கரண்டி
சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி
பூண்டு - ஐந்து பல்
வெங்காயம் - ஒன்று
மிளகு, சோம்பு, சீரகம், பூண்டு, வெங்காயத்தை அரைத்து கொள்ளவும்.
எண்ணெயை காய வைத்து சிறிது கறிவேப்பிலை போட்டு வெங்காயம், தக்காளி பொடியாக நறுக்கி போட்டு நல்ல வதக்கவும்.
வதங்கியதும் அதில் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து மஞ்சள்தூள், உப்பு தூள், மிளகாய் தூள் போட்டு வதக்கி புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றவும்.
கெட்டியாக இருந்தால் தேவைக்கு தண்ணீர் ஊற்றி கொள்ளுங்கள்.
நல்ல கிரேவி கொதித்ததும் முட்டையை ஒவ்வொன்றாக ஊற்றவும்.
கரண்டி போட்டு கிண்ட கூடாது இரண்டு நிமிடம் கழித்து லேசா திருப்பி விடனும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
தாளிக்க:
எண்ணெய் - நான்கு தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - சிறிது
வெங்காயம் - இரண்டு
தக்காளி - நான்கு
புளி - எலுமிச்சை அளவு
மிளகாய் தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்க்ரண்டி
உப்பு - தேவைக்கு
அரைத்து கொள்ள
மிளகு - கால் தேக்கரண்டி
சோம்பு - கால் தேக்கரண்டி
சீரகம் - கால் தேக்கரண்டி
பூண்டு - ஐந்து பல்
வெங்காயம் - ஒன்று
மிளகு, சோம்பு, சீரகம், பூண்டு, வெங்காயத்தை அரைத்து கொள்ளவும்.
எண்ணெயை காய வைத்து சிறிது கறிவேப்பிலை போட்டு வெங்காயம், தக்காளி பொடியாக நறுக்கி போட்டு நல்ல வதக்கவும்.
வதங்கியதும் அதில் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து மஞ்சள்தூள், உப்பு தூள், மிளகாய் தூள் போட்டு வதக்கி புளியை இரண்டு கப் தண்ணீரில் கரைத்து ஊற்றவும்.
கெட்டியாக இருந்தால் தேவைக்கு தண்ணீர் ஊற்றி கொள்ளுங்கள்.
நல்ல கிரேவி கொதித்ததும் முட்டையை ஒவ்வொன்றாக ஊற்றவும்.
கரண்டி போட்டு கிண்ட கூடாது இரண்டு நிமிடம் கழித்து லேசா திருப்பி விடனும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum