Top posting users this month
No user |
கோவக்காய் பக்கோடா
Page 1 of 1
கோவக்காய் பக்கோடா
கோவக்காய் - 250 கிராம்
ராகி மாவு - 2 கப்
வறுத்த நிலக்கடலை (பொடித்தது) - ஒரு கப்
பொட்டுக்கடலை (பொடித்தது) - ஒரு கப்
சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் - 4 (அ) காரத்திற்கேற்ப
கறிவேப்பிலை - 4 இணுக்கு
பெரிய வெங்காயம் - 2
எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
தேவையானவற்றை தயாராக வைக்கவும். பொட்டுக்கடலையை அரைக்கும்போதே சீரகம், காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து அரைக்கவும்.
ராகி மாவுடன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், நிலக்கடலை மாவு, பொட்டுக்கடலை மாவை சேர்க்கவும்.
அதனுடன் வட்ட துண்டுகளாக நறுக்கிய கோவக்காய், கறிவேப்பிலை, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சிறிது நீர் தெளித்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் மாவு கலவையை உதிர்த்துப் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
சுவையான கோவக்காய் பக்கோடா தயார்.
ராகி மாவு - 2 கப்
வறுத்த நிலக்கடலை (பொடித்தது) - ஒரு கப்
பொட்டுக்கடலை (பொடித்தது) - ஒரு கப்
சீரகம் - 2 தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் - 4 (அ) காரத்திற்கேற்ப
கறிவேப்பிலை - 4 இணுக்கு
பெரிய வெங்காயம் - 2
எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
தேவையானவற்றை தயாராக வைக்கவும். பொட்டுக்கடலையை அரைக்கும்போதே சீரகம், காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து அரைக்கவும்.
ராகி மாவுடன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், நிலக்கடலை மாவு, பொட்டுக்கடலை மாவை சேர்க்கவும்.
அதனுடன் வட்ட துண்டுகளாக நறுக்கிய கோவக்காய், கறிவேப்பிலை, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சிறிது நீர் தெளித்து சப்பாத்தி மாவு பதத்திற்கு பிசையவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் மாவு கலவையை உதிர்த்துப் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
சுவையான கோவக்காய் பக்கோடா தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum