Top posting users this month
No user |
Similar topics
ரவா கேசரி (கல்யாண கேசரி)
Page 1 of 1
ரவா கேசரி (கல்யாண கேசரி)
ரவை - ஒரு கப்
சர்க்கரை - 2 கப்
தண்ணீர் - 3 கப்
நெய் - அரை கப்
முந்திரி - தேவையான அளவு
ஏலக்காய்ப் பொடி, ஃபுட் கலர் - தேவையான அளவு
தேவையான பொருட்களைத் தயாராக எடுத்து வைக்கவும்.
கடாயில் கால் கப் நெய் ஊற்றி, அதில் ரவையைப் போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும். அதே கடாயில் சிறிது நெய் விட்டு முந்திரியை வறுத்தெடுத்து வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீரை ஊற்றிக் கொதிக்கவிடவும். தண்ணீர் கொதித்ததும், அதில் ரவையைப் போட்டுக் கிளறவும்.
நன்கு கிளறிவிட்டு 5 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து வேகவிடவும். தண்ணீர் வற்றி ரவை நன்றாக வெந்துவிடும்.
பிறகு சர்க்கரையைச் சேர்த்து கைவிடாமல் வேகமாகக் கிளறவும். (மெதுவாகக் கிளறினால் ரவை கட்டிகளாகிவிடும். சர்க்கரை நன்றாகக் கரைந்ததும் ஃபுட் கலர் மற்றும் ஏலக்காய்ப் பொடி சேர்த்துக் கிளறவும்.
பாத்திரத்தில் ஒட்டாத பதத்திற்கு வந்ததும் நெய்யில் வறுத்த முந்திரியைச் சேர்த்து, மீதமுள்ள நெய்யையும் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும். சுவையான ரவா கேசரி (கல்யாண கேசரி) தயார்.
சர்க்கரை - 2 கப்
தண்ணீர் - 3 கப்
நெய் - அரை கப்
முந்திரி - தேவையான அளவு
ஏலக்காய்ப் பொடி, ஃபுட் கலர் - தேவையான அளவு
தேவையான பொருட்களைத் தயாராக எடுத்து வைக்கவும்.
கடாயில் கால் கப் நெய் ஊற்றி, அதில் ரவையைப் போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும். அதே கடாயில் சிறிது நெய் விட்டு முந்திரியை வறுத்தெடுத்து வைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீரை ஊற்றிக் கொதிக்கவிடவும். தண்ணீர் கொதித்ததும், அதில் ரவையைப் போட்டுக் கிளறவும்.
நன்கு கிளறிவிட்டு 5 நிமிடங்கள் மூடி வைத்து வேகவிடவும். தண்ணீர் வற்றி ரவை நன்றாக வெந்துவிடும்.
பிறகு சர்க்கரையைச் சேர்த்து கைவிடாமல் வேகமாகக் கிளறவும். (மெதுவாகக் கிளறினால் ரவை கட்டிகளாகிவிடும். சர்க்கரை நன்றாகக் கரைந்ததும் ஃபுட் கலர் மற்றும் ஏலக்காய்ப் பொடி சேர்த்துக் கிளறவும்.
பாத்திரத்தில் ஒட்டாத பதத்திற்கு வந்ததும் நெய்யில் வறுத்த முந்திரியைச் சேர்த்து, மீதமுள்ள நெய்யையும் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும். சுவையான ரவா கேசரி (கல்யாண கேசரி) தயார்.
oviya- Posts : 50968
மன்றத்தில் இணைத்த தேதி : 12/12/2014
Page 1 of 1
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum